Bí quyết làm cơm tấm tại nhà ngon tuyệt!

Nói đến cơm tấm thì món được gọi là truyền thống và ngon nhất là phải kể đến bộ ba “sườn, bì và chả”. Trong đó sườn là món chính, do được tẩm ướp từ nhiều loại hương liệu như dầu hào, bột ngũ vị hương, hành tỏi, nước tương và mật ong,… Sau khi đem nướng trên bếp than hồng, miếng sườn từ từ thấm gia vị, tỏa mùi thơm, nước thịt phủ đều càng tăng thêm vị đậm đà, tạo thành một hương vị thật sự đặc biệt mà chỉ cần ngửi thấy là nghĩ ngay đến cơm tấm.

THÀNH PHẦN CƠM TẤM

  • Cơm: Cơm tấm được nấu từ hạt gạo tấm. Khi nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện, các bạn đun sôi nước, đổ gạo vào, dùng đũa đảo đều rồi chắt hết nước ra như nấu cơm nếp, đậy nắp nồi, khoảng 10 phút sau, đảo lại 1 lần nữa, cơm rất nhanh chín và ngon. Nồi thì chúng ta nên dùng nồi dày, nồi dày giúp tản nhiệt đều ở mọi vị trí, cơm sẽ chín đều cả trên lẫn dưới như nhau. Lưu ý là muốn gạo tấm chín nhanh thì đem gạo ngâm khoảng 15 phút đến 1 giờ trước khi nấu, khi nhìn hạt gạo có vết nứt là được, sau đó vớt lên để ráo nước hoàn toàn.

  • Nước mắm: Ăn cơm tấm phải có nước mắm chua ngọt. Tùy theo cách chế biến và khẩu vị của người ăn, nước mắm có thể ngọt nhiều hoặc mặn nhiều.
  • Sườn: Sườn ăn với cơm tấm là loại sườn heo được tẩm ướp gia vị, sau đó đem nướng.
  • Chả: Gọi là chả hoặc chả trứng, được làm từ trứng, cua, thịt xay, nấm mèo và bún tàu. Chả trứng được chưng sẵn thành một cái bánh hình tròn hoặc chữ nhật, khi ăn xắt lát.
  • Trứng: Trứng ở đây thường là trứng ốp la.
  • : Hỗn hợp nhiều thứ, thường gồm thịt heo cắt sợi, da heo cắt sợi trộn với thính và gia vị.
  • Mỡ hành: Các bạn cho gia vị và hành lá vào trong bát, đun dầu cho sôi già rồi đổ vào trong bát, trộn đều. Hoặc ai thích kỹ hơn thì cho dầu vào chảo đun nóng, rồi cho hành lá và gia vị vào đảo cho đến khi chín. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho gia vị, hành lá vào trong bát rồi bỏ trong lò vi sóng, bắn trong khoảng 1 phút, lấy ra đảo đều. Ngoài ra bạn cũng có thể cho tóp mỡ, mỡ tỏi vào để tăng thêm hương vị cho mỡ hành.
  • Đồ chua: Đồ chua giúp cơm tấm có vị chua ngọt và hấp dẫn hơn. Thường làm từ cà chua, cà rốt, củ cải, dưa leo, dưa muối đôi khi là đu đủ.

LỰA CHỌN GẠO TẤM NGON VÀ AN TOÀN

Cũng giống như gạo thông thường, gạo tấm cũng có nhiều loại khác nhau về nguồn gốc và đặc tính. Ví dụ như gạo dẻo thơm sẽ cho ra tấm dẻo thơm, và tương tự cho các loại tấm khác…. Song song đó, nguồn gốc gạo tấm cũng quyết định sự an toàn của món cơm tấm nhà mình.

Lựa chọn gạo tấm thơm ngon, an toàn tại GẠO SẠCH ITARICE, Tấm Itarice được chọn ta từ tấm loại 1 trong quá trình xay xát gạo thơm cao cấp đạt chuẩn Global G.T.A & HACCP của gạo thơm Itarice.

Tìm hiểu thêm tại: http://itarice.vn/san-pham/tam-sach-nang-yen-02-kg/

Tư vấn nhanh và đặt gạo: 1900 54 55 24

GẠO SẠCH ITARICE – GẠO SẠCH CHO SỨC KHỎE VÀNG

0

TOP

X