CANH MƯỚP TÔM VIÊN

 

  • NGUYÊN LIỆU

200g tôm
1 quả trứng gà
5ml nước gừng tươi
1/2 thìa cà phê muối, đường
1 thìa dầu ăn
25g hạt kỳ tử
400g mướp (hoặc bầu, bí đao, bí ngòi)
250ml nước luộc tôm (hoặc gà, thịt)
8g gừng tươi, hành lá

  • THỰC HIỆN

Trước tiên, các bạn làm sạch tôm và băm nhuyễn này. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh.
Trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường.
Viên tôm thành từng viên vừa ăn.
Với mướp thì các bạn nạo sạch vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.
Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm và nước trắng cho đủ ăn.
Cuối cùng, mình cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp nha!
Mách nhỏ: để mướp được xanh thì sau khi xào, các bạn vớt mướp ra. Sau đó, cho tôm viên vào đun chín với nước rồi mới đổ mướp vào và tắt bếp.

0

TOP

X