Chân gà ngâm tắc

Chân gà ngăm sả tắc là sự kết hợp giữa vị chua nhẹ của tắc, thơm nồng nàn của sả và độ giòn sần sật của chân gà vô cùng hấp dẫn. Đảm báo món chân gà giòn giòn,thơm mùi sả tắc và có vị chua chua ngọt ngọt nhẹ nhàng kết hợp với muối tiêu chanh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chân gà
+ Quất (tắc), chanh
+ Tỏi, gừng, sả, ớt, lá chanh
+ Gia vị, một chút rượu
+ Hộp đựng

Cách làm món chân gà ngâm sả quất (tắc)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sả rửa sạch thái nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ.

Ớt thái nhỏ, tỏi đập dập.

Lá chanh thái nhỏ, quất cắt đôi.

Chân gà làm sạch , bóp muối với chút rượu và gừng cho hết mùi. Sau đó rửa sạch chặt đôi.

Cho ít nước cùng sả với lá chanh, gừng + chút gia vị bột canh vào nồi và luộc chân gà.

Chuẩn bị khay nước đá vắt ít nước cốt chanh dùng để ngâm chân gà sau khi luộc.

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà luộc chín vớt ra thả vào khay nước đá ngâm 15 phút (bước này giúp chân gà được trắng và giòn).

Chân gà ngâm đá vớt ra và cho vào tủ lạnh cho khô và săn lại.

Bước 3: Nước chấm

Cho ít nước với đường và nước quất vào đun sôi cho tan đường và để nguội sau đó cho mắm, tỏi, ớt.

Nêm nếm gia vị đủ chua mặn ngọt vừa miệng theo định lượng gia đình bạn thường dùng.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho chân gà vào hộp và rắc đều sả với lá chanh lên.

Bạn đổ đều nước chấm đã chuẩn bị lên phần chân gà.

Sau đó đóng hộp lại cho vào tủ lạnh để 1 ngày là ăn được.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X