Co.opMart tham quan dây chuyền sản xuất gạo sạch Itarice

Ngày 03/01/2017, Co.op Mart đã trực tiếp đến tham quan và tìm hiểu dây chuyền sản xuất gạo sạch tại nhà máy Itarice với mong muốn tìm được đối tác gia công tin cậy cho dự án gạo hữu cơ của hệ thống Co.opMart trong thời gian sắp tới.

 

Là một trong những hệ thống bán lẻ uy tín và lớn nhất Việt Nam, cũng là đối tác phân phối lâu năm của thương hiệu gạo sạch Itarice, Co.opMart bày tỏ quan điểm cần một đối tác gia công đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về sản xuất gạo sạch đạt đầy đủ các tiêu chí theo chuẩn nông nghiệp sạch quốc tế. Trong chuyến đi này Co.opMart được đại diện công ty Itarice dẫn đi tham quan lần lượt dây chuyền sấy, xay xát và đóng gói theo tiêu chuẩn HACCP hiện đang được áp dụng sản xuất cho gạo sạch  Itarice.

Gạo sạch Itarice là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất gạo sạch theo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch quốc tế. Tại nhà máy Itarice, công đoạn sấy được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống sấy tháp với công nghệ tự động đảo chiều, năng suất trung bình của mỗi mẻ sấy là 50 tấn. Đây cũng là công nghệ hiện đại nhất trong ngành sản xuất lúa gạo hiện nay. Hệ thống sấy tháp hiện đại giúp hạt lúa được sấy đều, nhiệt độ ổn định và chủ động, tránh được các hiện tượng gãy hạt, ẩm độ không đồng đều trong cùng một mẻ sấy của phương pháp sấy truyền thống.

Tiếp đến, đại diện Co.opMart được đưa đi tham quan dây chuyền xay xát và đóng gói gạo của công ty Itarice. Hệ thống xay xát đạt chuẩn kết hợp với công nghệ sấy tháp giúp việc thu hồi hạt gạo thành phẩm luôn đạt tỉ lệ cao và đảm bảo vệ sinh ATTP. Cùng với hệ thống tách màu tiên tiến giúp hạt gạo sau xay xát đẹp, đều hạt, và không bị lẫn tạp chất.

Dưới quy trình hiện tại, toàn bộ hệ thống sản xuất gạo sạch Itarice luôn đạt chứng nhận vệ sinh ATTP loại A cho cả ba lĩnh vực: sấy, xay xát và đóng gói nhằm mang đến hạt gạo an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X