Cơm ghẹ Phú Quốc

Đến với Phú Quốc, các bạn sẽ không thể bỏ qua món cơm ghẹ nơi đây. Cơm ghẹ Phú Quốc là một món ăn dân dã tại Phú Quốc, vì quá ngon nên được nhiều du khách đến Phú Quốc không thể bỏ qua món ăn này. Cách làm cơm ghẹ cũng không quá khó nhưng muốn món ăn ngon thì phải chọn những con ghẹ tươi sống và tùy thuộc vào cách chế biến của mỗi người

Nguyên liệu: (dành cho 4 người)

500g gạo thơm.

Ghẹ tươi: 4 con (chọn ghẹ khoảng 6 – 8 con/kg).

Trứng gà: 4 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa leo: 2 trái

Cà chua bi: 200gr

Cà chua trứng: tùy vào số lượng đĩa bạn định trang trí.

Tỏi băm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, hành lá, ngò rí.

Cách làm:

Cơm nấu vừa chín tới, bới ra, để nguội.

Ghẹ luộc vừa chín, bóc vỏ, càng gỡ lấy thịt, xào qua với tỏi, nước mắm, bột ngọt, tiêu.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi

Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, xắt mỏng.

Cà chua bi rửa sạch bổ đôi.

Cà chua trứng khéo léo gọt lớp vỏ ngoài, tạo hình hoa hồng.

Phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên đều. Cho trứng vào đảo đều để tách hạt cơm rời nhau. Khi cơm hơi săn và ngả vàng, cho cà rốt, thịt ghẹ, hành lá vào, đảo đến khi cơm chiên dậy mùi. Nêm nếm vừa ăn. Cho cơm chiên ra đĩa, trang trí với hoa hồng làm từ cà chua, ngò và dưa leo.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X