Đông xuân 2018 – Giai đoạn lúa trổ bông ngậm sữa

Vào cuối tháng 12 vừa qua, Gạo sạch ITA-RICE đã hoàn tất quá trình gieo sạ cho hơn 300 ha diện tích vùng nguyên liệu khu vực Đức Huệ, tỉnh Long An. Sau hơn 2 tháng kể từ ngày xuống giống, nông dân trong cánh đồng sạch ITA RICE đang phấn khởi đón những đợt lúa trổ bông và ngậm sữa đầu tiên.

Trước tình hình thời tiết diễn biến có phần thất thường và phức tạp. Nhằm đảm bảo hiệu quả năng suất cho vụ Đông Xuân 2018, kĩ sư chuyên môn của công ty ITA RICE đã tích cực phối hợp với bà con nông dân khu vực Đức Huệ từ việc chuẩn bị giống lúa đạt chuẩn, theo sát quá trình làm đất, gieo sạ đồng loạt để thuận tiện cho việc phòng trừ sâu bệnh cũng như áp dụng các phương pháp khoa học kĩ thuật tiên tiến trong canh tác. Đây là vụ mùa có tính quyết định cao đến năng suất, chất lượng lúa cũng như hiệu quả kinh tế của bà con nông dân nên cả công ty ITA RICE cùng cố gắng hết sức tập trung cho 2 tháng đầu – được coi là khung thời vụ tối ưu của cây lúa.

Sau đợt trổ bông đầu tiên, những bông lúa bắt đầu ngậm sữa. Thật không khoa trương khi nói Hạt lúa, hạt gạo chính là tinh hoa của đất trời. Những bông lúa mang dinh dưỡng từ đất, hứng sương đêm, ngậm sữa trắng, hứng nắng ngày để hạt sữa ấy trở nên cứng cáp hơn và trở thành hạt gạo có mặt trong mỗi gia đình. Dưới kết quả đánh giá sau đợt trổ bông vừa rồi, bà con nông dân có thể phần nào yên tâm cho hiệu quả thu hoạch sắp tới.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X