Mẹo bóc tỏi siêu nhanh

Tỏi là gia vị cần thiết trong thực đơn chế biến hằng ngày của hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên cách bóc tỏi thế nào cho nhanh mà không bị ám mùi ra tay là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 6 cách đơn giản mà nhanh chóng giúp cho việc bóc tỏi không còn là vấn đề vướng bận nữa.

Dùng lò vi sóng

Không cần phải tỉ mẩn bóc từng tép tỏi, bạn chỉ cần dùng dao cắt phần gốc củ tỏi để tách các tép tỏi ra. Sau đó, cho tất cả chúng vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây. Dưới sức nóng, hơi nước trong tỏi sẽ thoát ra khiến vỏ dễ dàng bong ra. Và bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là dùng tay vò nhẹ vào tép tỏi và nhặt vỏ ra. Dễ như ăn kẹo phải không?

Sử dụng chảo nóng để bóc tỏi

Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng một chiếc chảo nóng cũng đém lại hiệu quả tương tự. Bạn cho tỏi đã chia nhánh vào chảo nóng, sau đó chà sát các củ tỏi vào nhau. Lúc đó, vỏ tỏi sẽ bong ra một cách dễ dàng và bạn chỉ cần nhặt vỏ tỏi ra thay vì ngồi hàng giờ bóc từng tép tỏi.

Cách bóc tỏi bằng bát tô

Có lẽ bạn chưa nghe đến tuyệt chiêu bóc tỏi bằng bát ô tô phải không? Kỳ thực, đây là một cách vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt gốc tỏi và tách từng tép ra, sau đó cho vào một chiếc bát tô. Lấy thêm một chiếc bát tô có cùng kích thước, úp ngược lên trên. Sau đó, bạn dùng 2 tay giữ chặt cho 2 miệng bát tô áp sát vào nhau và lắc thật mạnh giống như đang pha chế rượu vậy đó. Đến khi nghe thấy tiếng lạo xạo thì mở ra, đó là lúc tỏi đã tách khỏi vỏ.

Ngoài sử dụng bát tô tì bạn có thể dùng một chiếc hộp có nắp đậy cũng đều cho hiệu quả tương tự nhé.

Đập dập tỏi trước khi bóc vỏ

Thường thì chúng ta hay bóc vỏ tỏi, xong mới đập tỏi. Nhưng hãy thử làm ngược lại xem sao, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy. Hãy dùng dao đập dập tỏi sau đó lột vỏ và băm nhuyễn.

Cách bóc tỏi nhanh với một miếng cao su

Không cần dùng đến lò vi sóng, chảo nóng hay bát tô. Bạn chỉ cần lấy một miếng cao su bọc quanh tỏi và dùng 2 tay chà nhẹ. Vỏ tỏi sẽ nhanh chóng rời khỏi củ.

Ngâm tỏi trong nước nóng

Cách bóc tỏi dễ dàng đó là hãy ngâm các tép tỏi trong nước ấm khoảng 2 phút để vỏ tỏi bong ra. Sau đó, bạn sẽ bóc tỏi vừa nhanh lại vừa sạch.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X