Thương hiệu gạo sạch đến từ Long An

Trong 9 tháng đầu năm 2016, dư luận nhiều lần hoảng hốt trước những thủ đoạn hô biến thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng ngày một tinh vi của các gian thương. Trước thực trạng “ăn gì cũng chết”  khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, Sở Nông nghiệp và PTNN (TP.HCM) đã tổ chức phiên chợ nông sản sạch hàng tuần để người dân có điều kiện chọn lựa cho gia đình mình một sản phẩm uy tín, và an toàn.

 

Siết chặt khâu kiểm tra để lấy lại lòng tin từ người tiêu dùng

Trước thực trạng người Việt sợ hãi trước hàng hóa Việt mà vấn đề cốt yếu nằm ở khâu kiểm tra chưa thực sự nghiêm ngặt, Sở nông nghiệp và PTNN ( TP.HCM) phối hợp cùng các cơ quan trực thuộc như Chi cục Thú y, Chi cục bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đã nâng cao chỉ tiêu kiểm định tất cả các sản phẩm có mặt tại phiên chợ nông sản an toàn 2016. Theo đó, các mặt hàng bao gồm thịt, cá, rau, quả, gạo… bắt buộc phải có giấy chứng nhận thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn Global G.A.P. hoặc VietGAP.

 

Bên cạnh giấy chứng nhận chất lượng Global G.A.P và VietGAP, Sở nông nghiệp cùng các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm định nhiều lần từ cơ sở sản xuất đến khâu phân phối, tiêu thụ. Nếu đạt đầy đủ các tiêu chí sạch tuyệt đối từ đồng ruộng đến sản phẩm cuối cùng thì sản phẩm mới được đưa vào phiên chợ. Tại phiên chợ, các sản phẩm một lần nữa được các lực lượng chuyên môn test nhanh chất lượng để đảm bảo hàng hóa đó thật sự đạt chuẩn. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho nhiều gia đình Việt về một địa điểm cung cấp thực phẩm sạch và an toàn.

Thương hiệu Gạo sạch đến từ Long An

Phiên chợ nông sản an toàn 2016 ( TP.HCM) lần này ngoài các đơn vị sản xuất nông sản trên địa bàn TP.HCM, ban tổ chức còn tuyển chọn thêm một số nhà cung cấp đạt chuẩn đến từ Long An và Đồng Nai. Riêng đối với mặt hàng gạo, toàn tỉnh Long An chỉ có thương hiệu Gạo sạch ITA RICE đã vượt qua các tiêu chí kiểm định khắt khe và có mặt trên gian hàng sạch của phiên chợ nông sản an toàn lần này.

 

Ra đời từ năm 2007, ITA RICE là một trong những đơn vị đầu tiên phối hợp cùng các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm gạo sạch đạt chuẩn nông nghiệp quốc tế Global G.A.P. cũng như áp dụng dây chuyền đóng gói hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP. Dưới quy trình nghiêm ngặt của sản xuất gạo sạch và quy luật cạnh tranh giá khốc liệt của thị trường, nhiều đơn vị gạo sạch đã bỏ cuộc. Tuy nhiên trong hơn 10 năm qua, từng hạt gạo ITA RICE trao đến tay người tiêu dùng vẫn kiên định với mục tiêu sạch tuyệt đối. Tham gia phiên chợ lần này, ngoài việc mang sản phẩm sạch đến gần hơn với người tiêu dùng, Gạo sạch ITA RICE còn tặng ngay nhiều quà tặng hấp dẫn bao gồm: thùng đựng gạo cao cấp, hộp thực phẩm siêu tiện lợi, vá gỗ xới cơm, và chiết khấu ưu đãi 10% theo từng loại sản phẩm.

Có mặt trong phiên chợ nông sản an toàn 2016 (TP.HCM) vào chủ nhật 18/9, chị Lê Thị Thu Hà, kế toán công ty Quán Thành cho biết: “Gia đình tôi sử dụng Gạo sạch Nàng Mai của ITA RICE đã lâu rồi, gạo thơm tự nhiên, dẻo nhiều phù hợp với khẩu vị gia đình tôi. Nay vào phiên chợ nông sản sẵn tiện mua các thực phẩm khác, tôi mua gạo luôn đỡ phải vào siêu thị một lần nữa”. Khi được hỏi về giá thành sản phẩm, chị Hà cũng cho biết: “ Sản phẩm sạch, an toàn tất nhiên phải đắt hơn sản phẩm thường rồi. Từ hồi chuyển sang sử dụng thực phẩm sạch, tôi thấy chi tiêu nhà tôi cũng không tăng bao nhiêu, ví dụ như khi ăn gạo sạch chi phí cả tháng cũng chỉ tăng lên hơn 100 nghìn nhưng bù lại mình an tâm hơn về sức khỏe cho cả nhà”.

 Nhiều bà nội trợ lần đầu quan tâm đến việc chọn mua Gạo sạch cho gia đình mình 
Nhiều bà nội trợ lần đầu quan tâm đến việc chọn mua Gạo sạch cho gia đình mình
Ngoài những phần quà hấp dẫn được tặng ngay cùng sản phẩm, NTD còn được ghi nhận thông tin để tích điểm ưu đãi cho những lần mua sau.
Ngoài những phần quà hấp dẫn được tặng ngay cùng sản phẩm, NTD còn được ghi nhận thông tin để tích điểm ưu đãi cho những lần mua sau.
Địa điểm phiên chợ: 195 - 197, Cao Thắng nối dài, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Địa điểm phiên chợ: 195 – 197, Cao Thắng nối dài, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Thời gian: từ 6h sáng đến 13h giờ trưa, thứ 7 hàng tuần.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X