Xuống giống gieo sạ vụ Đông Xuân 2017 – 2018

Bước vào vụ mùa Đông Xuân 2017- 2018, bên cạnh việc cung cấp giống, phân, thuốc theo danh mục đã quy định, các kĩ sư  Itarice còn hướng dẫn người nông dân canh tác theo đúng tiêu chuẩn nông nghiệp sạch quốc tế Global G.A.P.

Tính đến nay, Công ty Itarice đã chính thức hợp tác với người nông dân tại vùng nguyên liệu tỉnh Long An được 12 vụ lúa. Trong suốt thời gian qua, thói quen và tạp quán canh tác của người nông dân dần trở nên chuyên nghiệp và khoa học hơn. Người nông dân đã ý thức được việc sản xuất lúa sạch không chỉ mang đến lợi nhuận cho cá nhân mà còn là trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Vụ Đông Xuân 2017-2018 là vụ sản xuất chính trong năm, quyết định sản lượng và chất lượng gạo của cả năm vì vậy cán bộ kĩ thuật Itarice luôn tích cực hỗ trợ  các hộ nông dân trong công tác gieo sạ một cách sâu sát, kịp thời nhằm đạt thắng lợi cả về chất lượng, sản lượng và hiệu quả kinh tế.

Trước diễn biến thời tiết, việc gieo sạ cho vụ Đông Xuân 2017-2018 tại vùng nguyên liệu công ty Itarice được chia thành 3 đợt, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 12.

Mỗi đầu vụ trước khi được triển khai đến nông dân, kĩ thuật canh tác, quy trình xuống giống, quy định gieo trồng được thống nhất

Giống lúa được công ty Itarice chọn gieo sạ là giống lúa thơm chuẩn xác nhận. Lịch gieo sạ cho vụ Đông Xuân 2017-2018 được chia thành 3 đợt và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 12.

 

Người nông dân áp dụng phương pháp sạ hàng giúp tiết kiệm giống, dễ dàng khử lẫn và quản lý sâu bệnh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X