Lúa đạt chuẩn từ cánh đồng - được chuyển đến nhà máy sản xuất gạo sạch ITA RICE. Với đặc thù gạo sạch đạt chuẩn Global GTA và HACCP, không được sử dụng chất bảo quản trong quá trình sản xuất và chế biến nên từng hạt gạo Itarice trước khi được trao đến tay người tiêu dùng đều phải thông qua gần 20 bước khắt khe trong quy trình công nghệ sản xuất khép kín của HACCP.

1. Cân định lượng:

Trước khi đưa vào sản xuất, nguyên liệu lúa ban đầu được cân định lượng để tính lượng hao hụt sản phẩm và khối lượng nhập thực tế.

2. Sàng tạp chất

Tại khâu này, các tạp chất trong lúa như rơm, rác, dây nhựa hoặc bông lẫn trong lúa được loại bỏ bằng sàng 2 tầng. Lúa sau khi sàng sẽ được đưa vào bin chứa tạm thời để chuẩn bị cho công đoạn sấy tiếp theo.

3. Sấy

Lúa thông thường có độ ẩm cao nên mềm, dễ bị nghiền nát hay gãy vụn trong quá trình xay xát, vì vậy công đoạn sấy giúp độ ẩm trong lúa giảm đi đáng kể.

4. Tồn trữ

Lúa sau khi sấy đạt độ ẩm dưới 14% sẽ được chứa trong bin , sau đó đóng bao PP, dự trữ nguyên liệu cung cấp cho sản xuất.

5. Cân định lượng

Cân nguyên liệu nhằm tính toán định mức cho sản xuất

6. Sàng đá

Tại đây sạn được tách ra khỏi lúa theo nguyên lí khí động học, lúa sẽ nổi lên trên còn sạn có trọng lượng lớn sẽ lắng xuống và được gằn đưa ra ngoài.

7. Xay

Xay lúa nhằm bóc lớp vỏ trấu ra khỏi gạo, sản phẩm trấu được thổi ra kho chứa, lúa được hoàn lưu trở lại máy xay, gạo lật được chuyển đến máy phân loại lúa gạo lật.

8. Tách thóc

Dựa trên sự khác nhau về trọng lượng giữa lúa và gạo, nguyên liệu được tách thành 3 loại. Lúa được hoàn lưu lại máy xay để tách vỏ vỏ trấu. Hỗn hợp gạo và lúa được hoàn lưu lại sàng tách thóc. Gạo lật được chuyển đến máy xát.

9. Xát

Bằng hệ thống máy tự động, hiện đại, lớp vỏ cám được tách ra khỏi gạo.

10. Lau bóng

Sau khi xát bỏ lớp cám, bề mạt gạo có nhiều lăn tăn và còn sót lại nhiều hạt cám li ti gây khó khan trong quá trình bảo quản tự nhiên vì cám rất dễ hút ẩm và lên dầu. Quá trình lau bóng diễn ra giúp hạt gạo nhẵn hơn, đồng đều về màu sắc và tách cám triệt để.

11. Sàng đảo

Sau khi đánh bóng, toàn bộ gạo sẽ được chuyển sang sàng đảo để tách tấm.

12. Trống phân hạt

Tại đây có thiết bị tách gạo nguyên và tấm ra riêng biệt.

13. Phối trộn

Tùy vào đơn đặt hàng, gạo nguyên và tấm sẽ được phối trộn theo nhu cầu của khách hàng.

14. Tách hạt màu

Để đảm bảo giá trị sản phẩm, những hạt gạo kém chất lượng như gạo bạc bụng, hạt đỏ, hạt vàng sâu bệnh…được loại bỏ bằng thiết bị phù hợp.

15. Cân định lượng

Cân định lượng sản phẩm đảm bảo độ chính xác

16. Đóng bao

Gạo sau khi đổ vào bao , miệng bao sẽ được hàn kín lại để bảo quản tránh côn trùng gây hại, dễ bảo quản và thuận tiện vận chuyển.